Nếu thường xuyên theo dõi bóng đá Tây Ban Nha, bạn sẽ nhận thấy mỗi đội bóng tham gia đều có logo riêng. Vậy chúng có ý nghĩa gì? Hãy cùng tìm hiểu ý nghĩa của logo các đội bóng nổi tiếng tại La Liga qua bài viết dưới đây của 90 Phut Tv nhé!

Câu lạc bộ Real Madrid

Real Madrid là câu lạc bộ giàu truyền thống nhất tại La Liga, Logo của đội có kiểu dáng hình tròn và phía trên có biểu tưởng vương niệm. Phía bên trong logo có sự đan xen giữa ba chữ cái C, M và F. Đây là những chữ cái được biết tắt cho cụm từ Madrid Football Club. Với tông màu vàng trắng chủ đạo, tượng trưng cho màu áo của câu lạc bộ và sự cao quý của hoàng gia.

Real Madrid đã cho người thiết kế đặt chiếc logo lên đầu như một sự thể hiện sự tôn kính với nữ hoàng, cũng như chứng tỏ rằng mình cũng là một phần của giới hoàng tộc.

Theo lịch sử phát triển, logo của Real Madrid đến nay đã có 7 lần thay đổi và logo của hiện tại được xem là hoàn hảo nhất, đẹp nhất, vì nó thể hiện được tất cả những gì quý giá nhất của gã khổng lồ thành Madrid.

Câu lạc bộ Barcelona

Như chúng ta đã biết, Barcelona là câu lạc bộ bóng đá giàu thành tích và truyền thống thứ hai sau Real Madrid. Tính đến nay, logo của Barcelona đã qua 5 lần thay đổi. Nó vừa mang nhiều ý nghĩa lịch sử, vừa thể hiện được tinh thần yêu mến quê hương Catalan, vừa thể hiện sự ghi nhớ đối với người thành lập đội bóng.

Được biết đến là logo đặc biệt nhất trong thế giới bóng đá, được thiết kế nhiều chi tiết nhất với 3 phần được chia ra rõ rệt. Bắt đầu từ trên xuống dưới, phía góc tay trái là hình ảnh tượng trưng cho thập thánh

Ở chính giữa chiếc logo là 3 chữ cái F, C, B, tức viết tắt cho từ Barcelona Football Club. Còn bên dưới phần còn lại của chiếc logo là sọc đỏ xanh, đây cũng chính là màu áo truyền thống của đội bóng, và cũng là màu cờ của xứ Basil, nơi mà ông Joan Gamper thành lập nên câu lạc bộ Barcelona.

Câu lạc bộ Valencia

Điểm nhấn để mọi người dễ dàng nhận ra logo của câu lạc bộ Valencia chính là hình ảnh con dơi màu đen khổng lồ, bao trùm luôn toàn bộ biểu tượng đội bóng. Kế thừa truyền thống lịch sử của vua Jame, hình ảnh con dơi vừa tượng trưng cho sự may mắn, vừa thể hiện được tình yêu đối với quê hương. Đây cũng là lý do giải thích vì sao, biệt danh của  của câu lạc bộ Valencia là Bầy Dơi. Tiếp theo, sọc vàng đỏ bên trong logo có ý nghĩa tượng trưng cho vương miện Aragon, với trái bóng ở trung tâm. Và đây cũng là màu áo truyền thống của câu lạc bộ.

Câu lạc bộ Atletico Madrid

Theo tìm hiểu của 90 Phut TV, Atletico Madrid là đội bóng được đánh giá rất cao tại La Liga bởi lối chơi cực kỳ khó chịu, họ là đội bóng cùng thành phố với Real Madrid . Logo của Atletico Madrid được thiết kế lại vào năm 2017 với màu chủ đạo là sọc đỏ trắng, đây cũng chính là màu áo truyền thống của đội.

Nếu như những logo của các đội bóng bóng được chia thành hai nửa trên dưới thì logo của Atletico lại được chia theo đường chéo. Với nửa trên là hình ảnh chú gấu đang với tới cây dâu như bức tượng được đặt ngay trung tâm cổng vào của thành phố. Trên cây dâu có 7 ngôi sao, tượng trưng cho chòm sao Bắc Đẩu. Ý nói Atletico Madrid mạnh mẽ như một con gấu lớn và đang vươn tới các vì sao.

Câu lạc bộ Real Sociedad

Giống như Real Madrid, Real Sociedad cũng được phong danh hiệu Hoàng gia. Vì thế nên trên logo cũng có chiếc vương miện ở trên đầu.

Nếu như hình ảnh trái bóng được các câu lạc bộ khác cho một kích thước rất nhỏ thì đối với Real Sociedad, quả bóng chính là phần nổi bật của chiếc logo, nhằm thể hiện họ cũng là một đội bóng của Hoàng gia Tây Ban Nha.

Ngoài ra, còn có một giải băng sọc xanh trắng quấn quanh quả bóng mang ý nghĩa đây là màu áo truyền thống của đội bóng. Trên giải băng còn có 2 chữ “SS”, là viết tắt cho tên thành phố San Sebastian, nơi thành lập đội bóng.

Kết luận

Bài viết trên đây của chúng tôi, đã cung cấp cho bạn đọc thông tin để hiểu được ý nghĩa của logo các đội bóng nổi tiếng tại La Liga. Ngoài ra, nếu muốn xem trực tiếp bóng đá đêm nay thì website 90phut TV chính là một sự lựa chọn hoàn hảo bạn nhé!

Similar Posts