Hít đất có tác dụng gì? Một trong những bài tập phổ biến không chỉ giúp tăng cường sức mạnh mà còn định hình được cơ bắp. Bài viết sau đây, weareaan.com sẽ giúp bạn đọc tìm hiểu kỹ hơn về tác dụng của hít đất để bạn có thêm động lực tập luyện mỗi ngày.

1. Tăng cường sức mạnh cơ bắp 

Hít đất giúp tăng cường sức mạnh cho các cơ trên cơ thể

Cách hít đất hàng ngày hiệu quả thường được những người mới bắt đầu tập luyện quan tâm. Thực tế, hít đất là những động tác không sử dụng dụng cụ trong quá trình tập luyện để giúp tăng cường sức mạnh cho các cơ trên cơ thể. Khi thực hiện các bài tập này, hầu như tất cả các nhóm cơ đều tham gia, dù ít hay nhiều.

Bài tập sẽ tác động vào các nhóm cơ chính, bao gồm: Cơ lõi, cơ tay trước – cơ nhị đầu, cơ tay sau- cơ tam đầu, cơ ngực và vai. Các nhóm cơ ở phần dưới cơ thể như cơ bụng và lưng cũng tham gia vào các bài tập giúp ổn định vận động của cơ thể. Bài tập hít đất được xếp vào nhóm tập nhiều nhóm cơ nhất trên cơ thể. Tập thể dục sẽ mang lại cho bạn một thân hình thể hình không thua gì việc tập luyện bằng các dụng cụ tập luyện như tạ hay máy móc.

2. Giúp giãn cơ bắp hiệu quả 

Hít đất hàng ngày mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể, không thể không kể đến chức năng thư giãn cơ bắp hiệu quả. Kéo căng đóng một vai trò quan trọng trong chuyển động. Bởi vì, hoạt động này sẽ giúp bạn giảm đau nhức, chấn thương và nâng cao hiệu quả tập luyện. Tuy nhiên vẫn có nhiều bạn không chú ý đến bước này.

3. Tăng cường sức khỏe tim mạch 

Hít đất giúp các mô trong cơ thể cung cấp máu và oxy để duy trì mọi hoạt động

Trong quá trình tập luyện, các nhóm cơ, đặc biệt là nhóm cơ lớn sẽ hoạt động đồng thời, đồng thời tim cũng phải làm việc nhiều hơn để giúp các mô trong cơ thể cung cấp máu và oxy để duy trì mọi hoạt động. Thông qua quá trình này, sức khỏe của tim sẽ được tăng cường và cải thiện khá hiệu quả. Cần có thêm nghiên cứu về những tác động của hít đất đối với sức khỏe tim mạch để thành lập hiệp hội này. Có một trái tim khỏe mạnh không chỉ giúp bạn tránh được những biến cố nguy hiểm mà còn có thể giúp điều hòa huyết áp của cơ thể và giúp cải thiện hiệu quả bơm máu của tim khi vận động.

4. Tăng hormone tăng trưởng GH 

Các bài tập hít đất đòi hỏi sử dụng nhiều cơ của cơ thể, giúp giải phóng một lượng lớn hormone tăng trưởng GH, có nhiệm vụ xây dựng, phát triển, xây dựng lại và sửa chữa các mô hoặc thay thế tế bào. Hỗ trợ giảm béo cũng như nhiều tác dụng khác. Hormone này được sản xuất tự nhiên ở cả nam và nữ. Nhưng khi chúng ta già đi, khả năng sản xuất hormone này suy giảm, dẫn đến việc xây dựng cơ bắp và sửa chữa cơ thể bị thiếu trầm trọng.

5. Ngăn ngừa chấn thương vai 

Các chấn thương ở vai thường gặp trong thể thao. Tình trạng này xảy ra là do gân của bao quay bị kẹt và tạo áp lực trong quá trình vận động của vai, dẫn đến tổn thương dây chằng vai và xuất hiện các cơn đau vai. Hít đất được coi là một hình thức tập luyện hiệu quả có thể giúp bảo vệ khớp vai khỏi chấn thương đồng thời mang lại cho cơ thể những hoạt động có lợi.

6. Cải thiện tư thế 

Nhiều người ngồi không đúng tư thế khi làm việc, học tập và hậu quả là cơ thể bị lệch hoặc vẹo cột sống khi lớn tuổi. Kết quả là cơ bắp cũng bị mất khối lượng và trở nên yếu hơn. Khi thực hiện hít đất, các nhóm cơ chịu trách nhiệm điều chỉnh tư thế sẽ phát huy tác dụng và giúp cải thiện tư thế.

7. Giúp tránh các chấn thương ở lưng dưới 

Lưng dưới là phần cơ thể dễ bị tổn thương nhất khi tập thể dục. Điều này có thể gây khó khăn cho việc thực hiện các bài tập này khi có vấn đề hoặc vấn đề với lưng dưới và đôi khi có thể khiến người tập cảm thấy khổ sở. Bài tập hít đất sẽ hạn chế điều này và giúp toàn bộ cơ thể phối hợp nhịp nhàng giữa các bài tập và động tác. Ngoài ra, khi lưng yếu hơn hoặc các cơ dễ bị tổn thương sẽ được hỗ trợ và tăng cường sức mạnh thông qua bài tập này giúp người tập tham gia các hoạt động thể dục và giải tỏa căng thẳng vùng lưng.

8. Giúp tăng lượng nội tiết tố nam testosterol

Hít đất giúp tăng sản xuất nội tiết tố nam testosterone

Hít đất có rất nhiều lợi ích cho nam giới. Lợi ích lớn nhất của bài tập này là nó làm tăng sản xuất nội tiết tố nam testosterone. Hormone này giảm dần từ tuổi 30. Ngoài ra, việc sản xuất hormone này còn bị ảnh hưởng bởi lối sống và chế độ ăn uống không lành mạnh. Do đó, nam giới thực hiện các bài tập này sẽ làm tăng đáng kể hàm lượng hormone này.

9. Phòng chống loãng xương 

Hít đất có tác dụng làm tăng mật độ xương của cơ thể, giúp xương dày và chắc khỏe hơn. Làm như vậy sẽ giúp bạn tránh được các vấn đề liên quan đến xương như giòn xương, loãng xương hoặc gãy xương xảy ra ở người lớn tuổi.

10. Dễ dàng thực hiện 

Một trong những lý do cản trở mọi người tập thể dục là họ bận rộn trong công việc và không có nhiều thời gian và không gian để thực hiện các bài tập thể dục lành mạnh hiệu quả. Hít đất thì khác, bạn có thể dễ dàng tập ở bất cứ đâu và không cần đầu tư trang thiết bị tập đắt tiền.

Hy vọng rằng với những chia sẻ trên đây của chúng tôi đã giúp bạn đọc hiểu rõ được hít đất có tác dụng gì? Không thể phủ nhận lợi ích của hít đất mang đến nhiều mặt tích cực cho sức khỏe của bạn.

Similar Posts