Đối với nhân viên pha chế, đo lường chính xác là kỹ năng quan trọng trong việc pha chế đồ uống để giao cho thực khách. Ở Việt Nam, chúng ta quen thuộc với các đơn vị đo lường như lít (L) và mililít (ml), gam (g) và kilôgam (kg). Tuy nhiên, đối với các công thức nấu ăn theo tiêu chuẩn quốc tế, có những cách khác để đo đơn vị, điều này có thể gây nhầm lẫn, đặc biệt là đơn vị Pound. Vậy Pound là gì? 1 Pound bằng bao nhiêu kg? Theo dõi bài viết của weareaan.com để tìm câu trả lời chính xác nhé!

I. Pound là gì?

Pounds (hoặc cân Anh) là đơn vị đo khối lượng truyền thống ở Vương quốc Anh

Pounds (hoặc cân Anh) là đơn vị đo khối lượng truyền thống ở Vương quốc Anh, các nước UNITED và một số quốc gia khác, được viết tắt là lb, lbm, lbm. Hiện nay, có nhiều định nghĩa khác nhau về pound, nhưng giá trị chính xác được quốc tế công nhận là: 1lb = 0,45359237kg.

Từ pound được viết tắt là lb bởi vì nó xuất phát từ tiếng La Mã. Đối với người Đức, bảng Anh được sử dụng từ từ tiếng Latinh “librapondo” hoặc “khối lượng bảng Anh”. Ở một số nước Châu Âu, pound theo hệ mét cũng được chỉ định là 1/2 kg.

II. 1 Pound bằng bao nhiêu kg

Năm 1958, các quốc gia Hoa Kỳ và Vương quốc Anh quyết định xác định trọng lượng và trọng lượng pound chính xác là 0,45359237 kg, 16 ounce. Từ mốc thời gian này, bạn có thể chuyển đổi 1 oz trọng lượng quốc tế (oz) thành chính xác 28,349523125 gam. Theo hệ thống đo lường cũ của Anh, 1 pound = 12 ounce, tương đương với 31.1034768 gram hoặc 480 hạt hoặc 1.09714 ounce trọng lượng.

Ngày nay, pound được sử dụng rộng rãi trong hầu hết các công thức nấu ăn, đặc biệt là làm bánh. Mặt khác, ounce (hoặc troy ounce) chỉ được dùng để đo khối lượng của các kim loại quý như bạch kim, vàng và bạc, và được gọi là ta hoặc tây thay vì các đại lượng thông thường.

Pound được sử dụng rộng rãi trong hầu hết các công thức nấu ăn

1 Pound = 0.45359237 kg. 

Ngược lại: 1 kg = 2.20462 Pound

III. Lưu ý khi dùng Pound

Trên thực tế, bảng Anh chỉ được sử dụng ở một số quốc gia, chẳng hạn như Anh, HOA KỲ, … nhưng các đơn vị đo lường quốc tế hiện nay là kilôgam và gam. Vì vậy, đơn vị đo lường này rất hay gặp khi tham khảo các công thức nấu ăn hay công thức làm bánh từ các trang tin nước ngoài.

Mỗi đầu bếp bánh cần biết cách chuyển đổi hoặc lưu chuyển đổi chính xác từ pound sang các đơn vị đo lường phổ biến khác, chẳng hạn như kilôgam hoặc gam. Nếu đơn vị đo khối lượng không thực sự phổ biến và có kết quả chuyển đổi lạ, chẳng hạn như pound, người dùng cần hết sức cẩn thận vì nếu quá trình chuyển đổi không chính xác, sai lệch giữa các đơn vị sẽ xảy ra.

Trong quá trình làm bánh, chỉ cần một chút sai sót trong khâu đo lường nguyên liệu là hoàn toàn làm thay đổi hương vị theo sở thích của sản phẩm.

Mỗi đầu bếp bánh cần biết cách chuyển đổi hoặc lưu chuyển đổi chính xác

Hiện tại, công thức làm bánh khi dùng chung với người Việt Nam được quy đổi ra kilôgam hoặc gam. Tuy nhiên, một số công thức bánh Âu vẫn sử dụng bảng Anh nên để sử dụng chuẩn nhất, bạn cần chủ động quy đổi đơn vị pound.

Khi đã nắm chắc quy tắc đổi đơn vị đo Anh-Mỹ sang tiếng Việt, bạn sẽ sớm trở thành thợ làm bánh chuyên nghiệp với những sản phẩm bánh chất lượng cao và đạt tiêu chuẩn nhất.

Trên đây là cách chuyển đổi 1 Pound bằng bao nhiêu kg? Hy vọng với những tin tức này, bạn đọc sẽ chuyển đổi đơn vị một cách dễ dàng.

Similar Posts