Những ai yêu thích công việc nội trợ, nấu nướng và làm đầu bếp, bartender có lẽ không còn thắc mắc khái niệm TSP là gì. Đơn vị đo lường này cũng thường gặp trong các công thức nấu ăn, nấu nướng tại các bếp nhà hàng chuyên nghiệp và bếp tại gia. Tuy nhiên, để biết chi tiết hơn, qua bài viết này, hãy cùng weareaan.com tìm hiểu khái niệm Tbsp là gì và cách chuyển đổi từ 1 Tbsp bằng bao nhiêu gam nhé.

I. Tsp là gì?

Teaspoon (viết tắt là tsp) cũng là đơn vị đo thể tích tiêu chuẩn quốc tế

Teaspoon (viết tắt là tsp) cũng là đơn vị đo thể tích tiêu chuẩn quốc tế. Dịch sang tiếng Việt, muỗng cà phê được hiểu là một muỗng cà phê hoặc một muỗng cà phê.

Bạn có hiểu muỗng cà phê là muỗng như thế nào qua mô tả trên không? Một muỗng cà phê đã trở thành một đơn vị đo lường làm bánh và nấu ăn (đặc biệt là ẩm thực Âu) rất phổ biến trên thế giới hiện nay, thay vì sử dụng kg, ml, gr,… như người Việt Nam.

Ngoài việc dùng để đựng nguyên liệu làm bánh, nguyên liệu nấu ăn và dùng để đo một thìa cà phê, tsp còn có thể đo được nhiều nguyên liệu khác như son môi, phấn,… Không giống như thìa canh, tsp là một đơn vị đo nhỏ hơn rất nhiều. Hầu hết các dụng cụ đo thìa cà phê là thìa đong, thìa nhỏ.

II. Tbsp là gì?

Là một người yêu thích bếp núc, bạn cần phải làm quen với khái niệm muỗng canh là gì và muỗng canh là gì. Nhưng ở nước ngoài, người ta dùng từ gì để phân biệt thìa nào là thìa nào? Đó là một vấn đề lớn.

Trong tiếng Anh, từ tesblespoon được lược bỏ là tbsp và dịch sang tiếng Việt là muỗng canh. Tablespoon -tbsp là tên một đơn vị đo lường tiêu chuẩn quốc tế được sử dụng rộng rãi trên thế giới. Ở Việt Nam, ml, l, gr, kg… khi định lượng nguyên liệu để chế biến thực phẩm, làm bánh, nấu nướng thường sử dụng các đơn vị đo lường như.

Ở các nước phương Tây, một muỗng canh được sử dụng phổ biến hơn. Hình dạng của bộ đo muỗng canh tương tự như muỗng với các kích cỡ khác nhau. Dây thìa canh là dụng cụ được sử dụng phổ biến trong các đầu bếp, quán bar, tiệm bánh,… Dụng cụ thìa canh này cũng đang dần trở nên phổ biến ở nước ta. Người dùng có thể dễ dàng tìm mua tại các siêu thị chuyên phục vụ nguyên liệu, đồ làm bánh, nấu nướng hoặc đặt mua trực tuyến.

III. Cách sử dụng Tablespoon

Như đã nói ở trên, người Việt ít dùng thìa canh mà thường dùng thìa canh, thìa canh. Do đó, loại đơn vị đo độ nướng này không phổ biến ở Việt Nam. Trên thế giới, việc sử dụng muỗng canh là đơn vị đo đại lượng và được ứng dụng nhiều trong lĩnh vực nấu nướng, làm bánh, nấu nướng tại các nhà hàng.

Cũng như lĩnh vực nấu ăn, đơn vị muỗng canh cũng có thể đo lường các thành phần mỹ phẩm như son môi và phấn. Công đoạn sắp xếp nguyên liệu, dụng cụ đóng vai trò rất quan trọng quyết định người đầu bếp có thể chế biến các món ăn, làm bánh, nấu đồ uống một cách suôn sẻ hay không.

Người pha chế chuyên nghiệp cần biết cách tính toán và định lượng nguyên liệu bằng các loại dụng cụ pha chế khác nhau. Để áp dụng đơn vị đo lường này, người sử dụng phải biết cách chuyển đổi một muỗng canh, và biết một muỗng canh bằng bao nhiêu gam.

Có như vậy, người đầu bếp mới có thể thực hành thuần thục các công đoạn nấu nướng. Việc nấu ăn có thể thay đổi hoàn toàn hương vị, và thậm chí có thể trở nên tồi tệ hơn nếu người nấu đo các nguyên liệu không đúng tỷ lệ dù chỉ một chút. Vì vậy, bạn có biết làm thế nào để chuyển đổi 1 Tbsp bằng bao nhiêu gam không? Theo dõi tiếp mục tiếp theo nhé!

Việc sử dụng muỗng canh là đơn vị đo đại lượng và được ứng dụng nhiều trong lĩnh vực nấu nướng

IV. 1 Tbsp bằng bao nhiêu gam

Điều này là do Tablespoon bao gồm một bộ công cụ đo lường có kích thước, kiểu dáng và màu sắc khác nhau, được sử dụng trong các trường hợp khác nhau. Vì vậy, khi chưa quen, bạn không phải lo lắng quá nhiều về việc rối mắt hay mất thời gian ở khâu điều chỉnh lượng nguyên liệu.

Vì chưa quen nên nếu tập nhiều sẽ thành thạo. Nhiều người không quen với baristas không tránh khỏi những câu hỏi như số gam 50 ml, số gam 10 ml, số gam trên cốc, số gam 30 ml. Hiểu được tình trạng khó khăn đó.

Các chuyên gia đã tìm ra một muỗng canh. Bảng quy đổi gam và ml giúp người Việt Nam dễ sử dụng hơn.

Cụ thể: 1 muỗng canh = 1 muỗng canh = 15ml = 15g 

Thông thường, người đầu bếp quy đổi 1 muỗng canh thành muỗng canh trong công thức hàng ngày, nhưng quy đổi thành ml thường là công thức làm bánh.

Công thức nấu ăn sử dụng một lượng nhỏ nhiều thành phần như bột nở, vani và dầu ô liu thường sử dụng tsp. Bạn có biết một muỗng cà phê đo lượng nguyên liệu chuẩn như thế nào không?

Bộ dụng cụ đo lường đầy đủ khi nấu ăn sẽ là trợ thủ đắc lực giúp bạn thực hiện, bao gồm 1 muỗng canh, 1 muỗng cà phê, 1/4 muỗng cà phê, 1/8 muỗng cà phê và 3/4 muỗng cà phê. Người dùng có thể tìm mua bộ dụng cụ đo lường nồng độ tsp rất dễ dàng tại nhiều đại lý, như siêu thị, cửa hàng chuyên bán dụng cụ nhà bếp hiện nay.

Nếu bạn không chắc chắn một muỗng cà phê là bao nhiêu gam, hãy làm theo các bước dưới đây để xem cách chuyển đổi từ muỗng cà phê sang ml hoặc gam. Vì vậy, ngay cả khi không có bộ thìa đong, các món ăn vẫn được đảm bảo theo đúng công thức.

  • 1 tsp = 0,5 cl = 5 ml
  • 1/8 tsp = 0,5 ml
  • 1/4 tsp = 1 ml
  • 1/2 tsp = 2 ml
  • 3/4 tsp = 4ml

Tuy nhiên, việc tự chuyển đổi từ muỗng canh sang ml sang gam của một số thành phần nhất định là khác nhau trong một số trường hợp mà không tuân theo số lượng trên.

Ví dụ: 1 muỗng canh muối nở = 8 gam. Vì vậy, nếu bạn là một người sành sỏi trong nấu nướng và cần đảm bảo độ chính xác về tỷ lệ chính xác của công thức thì nên học cách sử dụng muỗng, muỗng canh để có thể thành thạo. Giá của một bộ thìa đong dao động từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng và không đắt lắm để sở hữu (giá tùy thuộc vào loại chất liệu trong bộ sản phẩm mà là inox hay nhựa).

V. Một số lưu ý khi sử dụng Tbsp

Khi sử dụng đơn vị đo muỗng canh, bạn cần nhớ một số lưu ý để có thể định lượng chính xác các thành phần. Nếu công thức yêu cầu đo lường 1 muỗng canh, hãy đặt dụng cụ đo lường trên một bề mặt phẳng và cho muỗng các nguyên liệu vào. Tiếp tục vận hành thìa cho đến khi bề mặt phẳng để có độ chính xác cao.

Tất cả các loại đơn vị đo lường khác, chẳng hạn như muỗng cà phê và cốc, cũng nên làm như vậy. Khi chuẩn bị bộ đồ ăn, hãy lập kế hoạch thứ tự mà bạn sẽ cân nhắc vật liệu cần đo trước mà không lãng phí dụng cụ làm sạch hoặc thay thế thìa đo khác để đẩy nhanh quá trình cân.

Như đã nói ở trên, có rất nhiều thành phần như: baking soda, baking powder, vani, tinh dầu, siro… Số lượng ít: 1, 1/2, 1/4, 1/8, 3/4 muỗng canh hoặc muỗng canh… Sau đó, không chuyển đổi sang ml hoặc gam. Điều này không chỉ tốn thời gian xử lý mà còn không đảm bảo độ chính xác.

Bạn cần nhớ một số lưu ý để có thể định lượng chính xác các thành phần

Bài viết trên đã giúp tổng hợp những tin tức về các dụng cụ đo lường dùng để làm bánh và giải đáp 1 Tbsp bằng bao nhiêu gam. Khi làm việc trong lĩnh vực thực phẩm và đồ uống, chúng tôi mong rằng có thể áp dụng vào phương pháp chuyển đổi giúp bộ phận làm bánh, nấu ăn và nhân viên pha chế để tăng năng suất trong quá trình làm việc.

Similar Posts